Chuyên bán điện thoại, máy tính bảng: 08.38.36.36.06 - 08.62.765.797 - 0908.449.440. Làm việc: Thứ 2 - Thứ 7(8:30 - 18:00). Chủ Nhật(08:30 - 12:30)

Ngày đăng: 21/08/2015 11:06AM

Cách tăng thời gian sử dụng pin cho iPhone, iPad

Thời lượng pin luôn là vấn đề được người dùng quan tâm, đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad để kéo dài được thời gian sử dụng pin chúng ta cần biết cách tiết kiệm pin một cách hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi các cách tiết kiệm pin iPhone, iPad, iPad mini cũ hiệu quả dưới đây:

Tắt các kết nối khi không sử dụng

Tắt Bluetooth: Kết nối này không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

​Tắt kết nối 3G/4G LTE: Riêng kết nối 4G không hỗ trợ tại Việt Nam, còn 3G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iOS. Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt >> Di động >> Enable 3G >> Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt >> Di động >> Thoại & Dữ liệu  >> Chuyển sang chế độ 2G.

Tắt Wi-Fi: Khi không sử dụng mạng nữa thì bạn nên tắt kết nối Wifi để tiết kiệm pin hơn. Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > Tắt

Tắt tính năng AirDrop

-  Cũng giống như trên iOS 8 ở trên bạn hãy thực hiện tắt chức năng truyền dữ liệu gần này. Để tắt AirDrop bạn hãy kéo Trung tâm kiểm soát (Control Center) lên và bấm 2 lần vào biểu tượng của AirDrop.

Tắt các ứng dụng chạy nền (Background App)

- Bạn nên vào cài đặt để kiểm tra xem các ứng dụng chạy nền nào đang hoạt động mà không cần thiết để tắt nó đi ví dụ như dịch vụ định vị vị trí (Location). Bạn hãy vào Setting > General > Backgroud App Refresh và bỏ những dịch vụ mà bạn không dùng hoặc khi cần hãy bật lên.

Giảm chuyển động (Reduce Motion)

- Trên iOS 7 đã có thêm tính năng là các biểu tượng trên màn hình chính chuyển động xung quanh khi bạn di chuyển điện thoại của bạn, điều này khiến bạn không thích hoặc để tiết kiệm pin bạn hãy tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > Giảm chuyển động (Reduce Motion) và chuyển thanh gạt sang Tắt.

Tắt hoặc giảm thời gian cập nhật Mail

- Thông thường nếu bạn chưa thay đổi thì mail của bạn sẽ được cập nhật 15 phút 1 lần, bạn không cần sử dụng đến mail nhiều có thể nâng lên 30 phút, 1 tiếng hoặc thủ công để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Mail, Danh bạ & Lịch > Lấy dữ liệu mới (Fetch New Data) và chọn thời gian dài hơn.

Tắt các thông báo của các ứng dụng không cần thiết

- Các ứng dụng, game thường xuyên thông báo sẽ gây tốn pin hơn nữa nhiều người còn cảm thấy khó chịu khi có thông báo liên tục, hãy tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt > Trung tâm thông báo (Notification Center) và tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết.

Tắt tỉ lệ % Pin

- Điều chúng ta ít nghĩ tới đó là hiển thị tỉ lệ % pin cũng làm iPhone của chúng ta hao pin đi phần nào, hơn nữa nó lại làm bạn lo lắng khi thấy pin còn thấp, để tắt nó đi bạn thực hiện vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng (Usage) và vô hiệu hóa Tỷ lệ % pin

Tắt dịch vụ vị trí cho các ứng dụng không cần thiết

- Dịch vụ vị trí như đã nói ở trên rất hao tốn pin, để kiểm tra và tắt dịch vụ vị trí cho các ứng dụng không cần thiết bạn thực hiện vào Cài đặt > Riêng tư (Privacy) > Dịch vụ địa điểm (Location Services) và tắt

Tắt tính năng theo dõi nơi người dùng thường đến nhất

- Đây là một tính năng trên iOS nó sẽ theo dõi bạn đã từng đến đâu nhiều nhất và lưu thông tin đó lại, thật là vô bổ, bạn hãy tắt nó bằng cách vào Cài đặt > Riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống (System Services) để xem danh sách các nơi bạn đã từng đến nhiều và bạn có thể tắt tính năng này đi.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

- Thông thường điện thoại Android hay iPhone, iPad cũ đều có chế độ tự động điều chỉnh độ sáng, khi bạn ở trong tối nó sẽ tự động tăng độ sáng lên, khi bạn ở ngoài sáng thì nó sẽ tối lại, bạn thấy cái này khá tiện lợi và hấp dẫn, nhưng nhiều người không biết rằng để điện thoại của bạn có chế độ tự động đó thì luôn có 1 ứng dụng chạy ngầm bên dưới, sử dụng cảm biến ánh sáng để xác định độ sáng cần thiết, do đó sẽ càng khiến điện thoại mau hết pin hơn. Bạn vào Cài đặt >> Màn hình & Độ sáng >> tắt tính năng "Độ sáng Tự động" và điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp.

Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

-Với những ai thường sử dụng điện thoại để làm việc hoặc giải trí mà không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn, đồng thời có thêm nhiều thời gian sử dụng mà không phải sạc thường xuyên thì biện pháp tốt nhất vẫn là đưa điện thoại vào chế độ máy bay, lúc này điện thoại sẽ không cần thiết cung cấp năng lượng cho cột thu sóng bên trong điện thoại nữa, do đó sẽ có nhiều năng lượng hơn phục vụ cho các việc khác. Bạn vào Cài đặt >> Chế độ trên Máy bay >> Tắt.

Tắt tính năng Auto-Search của Wifi

- Những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, vậy những lúc không có Wifi, bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin. Bạn vào Cài đặt >> Wi-Fi >> Yêu cầu Nối Mạng và chuyển về OFF.

Tắt các ứng dụng tiêu tốn pin

- Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Sử dụng >> Sử dụng pin, để kiểm tra xem trong thời gian qua đã có những ứng dụng nào làm tiêu tốn pin nhất, và mức độ sử dụng của nó là bao nhiêu, sau đó bạn có thể bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó, để không gây hao pin nữa.

Tắt làm mới ứng dụng nền

- Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng cần được cập nhật để nó có thể thực hiện tốt chức năng của nó, nhưng đôi khi ta lại không cần thiết phải cập nhật mới nhất làm gì vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được các tính năng cho điện thoại, vì thế bạn nên tắt tính năng Background App Refresh để tiết kiệm pin nhiều hơn. Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền >> Không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.

Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

- Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó thì bạn nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight lại, vì đôi khi bạn không để ý tính năng này cũng tiêu tốn của bạn một lượng pin kha khá. Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Tìm kiếm trong Spotlight >> Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Màn hình khóa

- Màn hình khóa của điện thoại luôn là một trong những nguyên nhân liên tục sử dụng pin, do vậy bạn cần kiểm tra kĩ, không nên để màn hình sáng quá lâu mà không sử dụng hoặc hạn chế thời gian mở màn hình, có thể là 1 hoặc 2 phút nếu không có thao tác gì thì nên tạm nghỉ, bạn vào Cài đặt chung để tùy chỉnh lại thời gian chờ màn hình khóa. Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Tự động khóa >> Giảm mức độ chờ màn hình tới tối đa để tiết kiệm.

Chẩn đoán và sử dụng

- Thông thường chức năng này cũng ít người sử dụng đến, nó không có ích cho lắm vì vậy bạn cũng không nên để nó tự động gửi, điều đó cũng ảnh hưởng pin khá nhiều, tùy trường hợp, với 1 số người có thể cần, với người khác lại không. Bạn vào Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Chẩn đoán và sử dụng >> chọn "Không gửi".

Tắt tính năng quảng cáo

- Trong iOS 8.3 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa. Bạn vào Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Quảng cáo >> Tắt "Giới hạn theo dõi quảng cáo".

Tính năng đồng bộ iCloud

- Đối với iCloud, thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu, nếu bạn không cần lắm và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ. Bạn vào Cài đặt >> iCloud >> điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

Mail, Danh bạ, Lịch

- Trong mục này bạn cũng có thể hạn chế việc liên tục cập nhật dữ liệu mới bằng cách tắt chức năng "Tìm nạp dữ liệu mới", và tính năng này sẽ chỉ chạy khi bạn cho phép. Bạn vào Cài đặt >> Mail, Danh bạ, Lịch >> Tìm nạp Dữ liệu Mới >> Tắt.

Trình quản lí đa nhiệm

- Đa nhiệm cũng là một yếu tố hết sức cần thiết, cho nên bạn cũng nên thường xuyên lưu tâm đến nó, khi bạn sử dụng xong một ứng dụng nào đó thì nên xóa nó trong đa nhiệm ngay, không nên để nó tiếp tục chạy vì nó cũng vẫn sử dụng pin như bình thường. Bạn nhấn 2 lần vào phím Home để mở cửa sổ đa nhiệm >> Dùng tay vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên để tắt hẳn các ứng dụng. Đây cũng là một cách tăng thời gian sử dụng pin cho iPhone, iPad

Tắt hình nền động

- Hình nền động khiến máy của bạn trong đẹp mắt hơn nhưng cũng là nguyên nhân khiến iPhone tốn pin, vì vậy bạn không nên để hình nền động nếu muốn tiết kiệm pin. Bạn vào Cài đặt >> Hình nền >> Chọn Hình nền tĩnh.

Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

- Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Settings >> General >> Date & Time rồi chuyển Set Automatically sang Off.

Tắt bỏ "Handoff"

- Handoff cho phép đồng bộ hóa các hoạt động của người dùng như công việc, tin nhắn, email... trên đồng thời iPad hay Mac thông qua tài khoản iCloud. Tính năng này rõ ràng cực kì hữu ích bởi nó mang lại một trải nghiệm đồng nhất giữa các thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn đề cao thời lượng pin hơn tính năng "Handoff", hãy vào Settings >>  General >> Handoff & Suggested Apps và tắt bỏ nó.

Tại đây, bạn cũng có thể tắt bỏ hai tùy chọn My Apps và My Store để chặn việc các ứng dụng có liên quan đến địa điểm của bạn tự động xuất hiện trên màn hình khóa.

Gọi điện trên iPhone thông qua máy tính Mac

- Nhờ một tính năng mới mà Apple gọi là Continuity, người dùng iOS 8 có thể thực hiện cuộc gọi bằng máy tính Mac thông qua iPhone. Hiểu một cách đơn giản là bạn không cần ở gần chiếc iPhone nhưng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi được.

Vì phải kết hợp cả tín hiệu nhà mạng và sóng Wi-Fi, ZDNet đánh giá tính năng mới này ngốn khá nhiều thời lượng pin do đó bạn có thể cân nhắc tắt bỏ bằng cách vào Settings >> FaceTime và tắt iPhone Cellular Calls.

Điều chỉnh thiết lập gọi Wi-Fi

- Trong nền tảng iOS 8, Apple mang đến cho người dùng tính năng thực hiện các cuộc gọi tiêu chuẩn thông qua Wi-Fi thay thông qua tín hiệu của nhà mạng. Dĩ nhiên, tính năng này còn phụ thuộc vào vị trí của người dùng và chính sách mà nhà mạng người đó đang đăng ký áp dụng. Tuy nhiên, cuộc gọi Wi-Fi được cho là sẽ "ngốn" pin hơn cuộc gọi thông thường rất nhiều lần. Bạn có thể mở hoặc tắt tính năng cuộc gọi Wi-Fi bằng cách vào Settings >> Phone >> Wi-Fi Calls.

Làm theo các hướng dẫn trên ipadcu.vn tin chắc rằng thời lượng pin cho máy của bạn sẽ tăng lên đáng kể.