Chuyên bán điện thoại, máy tính bảng: 08.38.36.36.06 - 08.62.765.797 - 0908.449.440. Làm việc: Thứ 2 - Thứ 7(8:30 - 18:00). Chủ Nhật(08:30 - 12:30)

Ngày đăng: 08/08/2015 09:10AM

Một số thủ thuật cho iPad có thể bạn chưa biết phần 2

Tiếp theo phần 1 mình xin đưa ra thêm một số thủ thuật nữa mà bạn có thể dùng cho ipad mini cũ của bạn.

 

Đa nhiệm

Ấn hai lần vào nút Home, iPad mini sẽ hiển thị các ứng dụng mới truy cập gần đây, vuốt sang phải để xem tiếp và vuốt sang trái để xem trình chơi nhạc, cũng như điều chỉnh độ sáng và âm lượng.

Tạo thư mục chứa các ứng dụng cùng loại

Nhấn và giữ vào một ứng dụng, sau đó kéo lên phía trên để tạo ra một thư mục. Bạn cũng có thể kéo các ứng dụng khác vào thư mục vừa tạo để màn hình chính trông gọn gàng hơn.

Bổ sung ứng dụng cho thanh Dock phía dưới màn hình

Theo mặc định, thanh dock ở dưới màn hình có 4 ứng dụng, nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng thêm 2 ứng dụng nữa bằng cách nhấn vào một ứng dụng và kéo nó xuống thanh dock này.

Mở nhanh chế độ im lặng và khóa tự động xoay

Nút chuyển đổi ở phía trên cụm phím âm lượng có thể dùng để tắt âm iPad mini hoặc khóa màn hình theo chiều ngang hay dọc. Vào mục General trong Settings để thay đổi chức năng của nó.

Sử dụng iPad mini như một khung ảnh

Bấm vào biểu tượng lọ hoa trên màn hình khóa, iPad mini sẽ biến thành một khung ảnh điện tử và trình chiếu các bức ảnh mà bạn chọn ở phần Picture Frame trong Settings.

Đọc một trang web offline

Chọn mục Add to Reading List từ nút chia sẻ bên trái thanh URL, iPad mini sẽ lưu lại trang web này vào máy và về sau bạn có thể đọc trang web này mà không cần kết nối Intenet).

Đính một website lên màn hình chủ

Bấm vào nút share trong trình duyệt, và sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn pin website vào màn hình Home của mình, sau đó bạn có thể truy cập trang web đó nhanh hơn thông qua màn hình chủ.

Tùy chỉnh với tập tin đính kèm

Chạm và giữ một tập tin đính kèm trong Mail, sau đó iPad mini sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng đã được cài đặt mà có thể mở được tập tin này.

Mở lại các thông báo pop-up

Theo mặc định, các thông báo trên iPad mini sẽ được ẩn trên thanh thông báo, để cài đặt cho thiết bị hiện các pop-up thông báo như trước, bạn chỉ cần vào phần Notifications trong Settings, chạm vào một ứng dụng bạn muốn hiện pop-up, ví dụ như Gmail, sau đó chuyển alert style từ ‘Banners’ sang ‘Alerts’.

Tính năng phóng to màn hình

Vào phần Accesibility trong General ở Settings, bật tính năng Zoom và bạn có thể ấn hai lần ba ngón tay để phóng to, và kéo ba ngón tay để quay xung quanh.

Tin mới

Các tin khác